Đoàn nghệ thuật Múa rối Bồ công anh Hàn Quốc biểu diễn tại Việt Nam

03-06-2019 Lượt xem:

           Nhân dịp ngày Quốc tế Thiếu nhi 1-6, tối ngày 30.5 tại Nhà hát Múa rối Việt Nam tổ chức chương trình múa rối đặc sắc với sự góp mặt của đoàn múa rối Bồ công anh - Hàn Quốc.

          Chương trình là sự kết hợp nghệ thuật múa rối giữa Hàn Quốc và Việt Nam. Đoàn Múa rối Bồ công anh thành lập từ năm 2005 với sứ mệnh nghiên cứu và phát triển các loại hình rối khác nhau. Chương trình biểu diễn mà đoàn mang đến lần này là sự kết hợp của các loại rối như rối tay, rối que , rối lốt.

          Những con rối với trang phục dễ thương, đẹp mắt kết hợp với sự điều khiển khéo léo của các nghệ sỹ Hàn Quốc đã mang đến cho các bạn nhỏ bầu không khí vui vẻ, sôi động và thể hiện rõ nét nền văn hóa truyền thống của đất nước Hàn Quốc.

          Bên cạnh đó chương trình cũng có sự góp mặt của các tiếp mục rối nước và rối cạn của các nghệ sỹ Việt Nam. Các em nhỏ đến với chương trình còn được giao lưu và tự tay điều khiển các con rối.

          Ngoài mục đích phục vụ các em thiếu nhi nhân dịp 1.6, đây còn là dịp giao lưu về nghệ thuật múa rối giữa các nghệ sỹ Việt Nam và Hàn Quốc, giúp các nghệ sỹ hai nước có cơ hội trao đổi kinh nghiệm và quảng bá văn hóa truyền thống của đất nước mình.

Đoàn múa rối Hàn Quốc biểu diễn tại Nhà hát Múa Rối Việt Nam vào ngày 30 - 31.5 và 2.6.