Lễ hội Việt Nam tại Tokyo - Nhật bản 2019

12-06-2019 Lượt xem:

Lễ hội Việt Nam tại Tokyo, Nhật Bản 2019
Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản được tổ chức lần đầu tiên vào năm 2008 nhân kỷ niệm 35 năm chính thức thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản, đến nay Lễ hội đã bước sang năm thứ 11 và trở hành hoạt động giao lưu thường niên của hai nước.
Lễ hội Việt Nam tại Tokyo 2019 đã khai mạc ngày 8/6/2019 tại Công viên Yoyogi với sự tham dự ông Vũ Hồng Nam - Đại sứ Việt Nam tại Nhật Bản, bà Akie Abe - Phu nhân của Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, ông Natsuo Yamaguchi - Chủ tịch Đảng Công minh, bà Satsuki Katayama - Bộ trưởng Bộ Chấn hưng Địa phương Nhật Bản và một số quan chức cấp cao của Chính phủ Nhật Bản, đại diện Đại sứ quán một số nước tại Nhật Bản, cùng với đại diện của các tổ chức, doanh nghiệp và đông đảo người dân Nhật Bản, người Việt Nam đang sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.

                      Các đại biểu tham dự lễ cắt băng khai mạc Lễ hội Việt Nam lần thứ 11
Đại sứ Vũ Hồng Nam mở đầu lời phát biểu khai mạc đã vui mừng thông báo Việt Nam vừa được bầu vào Hội đồng Bảo an không thường trực của Liên Hợp Quốc, thông tin đã được bạn bè Nhật Bản chúc mừng bằng một tràng pháo tay. Đại sứ đồng thời cho biết sự kiện Lễ hội Việt Nam năm nay sẽ tiếp tục làm sâu sắc thêm tình hữu nghị tốt đẹp đầy thiện chí và tin tưởng giữa nhân dân hai nước.

Bà Akie Abe, phu nhân Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe đến thăm gian hàng của Bộ VHTTDL
Lễ hội Việt Nam tại Nhật Bản lần thứ 11 đã tổ chức khoảng hơn 120 gian hàng luôn chật kín khách tham dự, nhất là các khu ẩm thực truyền thống, khu sân khấu chính thức với âm nhạc đương đại và khu Múa rối nước Việt Nam. Khách thăm quan còn có cơ hội trải nghiệm văn hoá Việt Nam như mặc áo dài truyền thống, chụp ảnh lưu niệm cùng xích lô Việt Nam hay tham gia các trò chơi văn hoá dân gian Việt Nam. 

Quang cảnh lễ hội
Trong suốt 2 ngày của lễ hội, các nghệ sĩ âm nhạc đương đại nổi tiếng đến từ Việt Nam như ca sĩ Uyên Linh, Phạm Quỳnh Anh và Tuấn Khanh (ban nhạc Microwave) cùng các chương trình của nghệ sỹ Nhật Bản đã hấp dẫn khán giả trẻ hai nước. Tại sân khấu Múa rối nước do các nghệ sỹ Nhà hát Rối Việt Nam cũng luôn được các bạn Nhật Bản thích thú.
Đây là hoạt động có quy mô lớn quảng bá hình ảnh Việt Nam ở Nhật Bản. Nhiều công ty Việt Nam và Nhật Bản đã coi lễ hội là cơ hội quảng bá thương hiệu và sản phẩm đến với người tiêu dùng Nhật Bản.
Lễ hội Việt Nam 2019 diễn ra trong hai ngày 8-9/6/2019 và đã thu hút gần 200,000 lượt người tới tham quan.
Màn bế mạc của Lễ hội bao giờ cũng là phần nhiều cảm xúc nhất. Trong tiết trời mưa nhẹ, hàng ngàn khán giả đã chờ đợi và cổ vũ cho những màn trình diễn sôi động cuối cùng. Trước khi bản quốc ca Việt Nam được trình diễn bởi các nghệ sỹ Nhật Bản bên cạnh khung cảnh một rừng cờ Nhật – Việt không thể đẹp hơn. 
Như thường lệ, bài hát chính thức của Lễ hội song ngữ Nhật – Việt đã được các nghệ sỹ hai nước cùng nhau trình diễn khép lại một mùa Lễ hội thành công của năm 2019. 

                                                                       Nguồn: Cục Hợp tác quốc tế - Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch