Múa rối của Hàn Quốc sôi động trên sân khấu Việt

VHO- Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1.6, Nhà hát Múa rối Việt Nam vừa tổ chức chương trình múa rối đặc sắc với sự góp mặt của đoàn Múa rối Bồ Công Anh của Hàn Quốc và các nghệ sĩ của Nhà hát Múa rối Việt Nam. Sự kết hợp nghệ thuật múa rối giữa Hàn Quốc và Việt Nam đã tạo nên một không khí nghệ thuật mớ
06-03-2019 Lượt xem:

Các tiết mục của nghệ sĩ Hàn Quốc rất sôi động, hấp dẫn

Đoàn Múa rối Bồ Công Anh thành lập từ năm 2005 với sứ mệnh nghiên cứu và phát triển các loại hình rối khác nhau. Chương trình biểu diễn mà đoàn mang đến lần này là sự kết hợp của các loại như rối tay, rối que, rối lốt. Những con rối với trang phục dễ thương, đẹp mắt kết hợp với sự điều khiển khéo léo của các nghệ sĩ Hàn Quốc đã mang đến cho các bạn nhỏ bầu không khí vui vẻ, sôi động và thể hiện rõ nét nền văn hóa truyền thống của đất nước Hàn Quốc. Bên cạnh đó chương trình cũng có sự góp mặt của các tiết mục rối nước và rối cạn của các nghệ sĩ Việt Nam. Các em nhỏ đến với chương trình còn được giao lưu và tự tay điều khiển các con rối.

Ngoài mục đích phục vụ các em thiếu nhi, đây còn là dịp giao lưu về nghệ thuật múa rối giữa các nghệ sĩ Việt Nam và Hàn Quốc, giúp các nghệ sĩ hai nước có cơ hội trao đổi kinh nghiệm và quảng bá văn hóa truyền thống của đất nước mình. Đoàn múa rối Hàn Quốc đã có chương trình biểu diễn riêng tại Nhà hát Múa rối Việt Nam vào ngày 31.5 và 2.6. Trao đổi với Văn Hóa, NSND Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc Nhà hát Múa rối Việt Nam cho biết: “Đoàn Múa rối Bồ Công Anh mới được thành lập nhưng rất yêu nghề. Tổ chức cho đoàn nghệ thuật múa rối ở nước bạn tới biểu diễn trên sân khấu vào dịp này để giúp cho khán giả có thêm cơ hội lựa chọn chương trình. Mặt khác, từ hoạt động của họ chúng tôi có thêm những ý tưởng khi phát triển những mô hình hoạt động nhỏ, đáp ứng mọi đối tượng khán giả một cách linh hoạt, ngay cả với số lượng khán giả chỉ tầm 100 người”. 

 ĐÀO ANH