Chương trình 'Âm vang đồng quê': Hát văn, hầu đồng lên sân khấu rối

Chương trình là sự kết hợp hài hòa giữa múa rối cạn và múa rối nước, giữa âm nhạc, vũ đạo truyển thống kết hợp yếu tố đương đại đặc sắc và đầy chất thơ.
04-04-2022 Lượt xem:

Hưởng ứng chủ trương mở lại hoạt động du lịch, Nhà hát Múa rối Việt Nam sẽ chính thức ra mắt chương trình nghệ thuật phục vụ khán giả trong nước và quốc tế mang tên “Âm vang đồng quê” từ ngày 9/4.

Chương trình là sự kết hợp hài hòa giữa múa rối cạn và múa rối nước, giữa âm nhạc, vũ đạo truyển thống kết hợp yếu tố đương đại đặc sắc và đầy chất thơ, giới thiệu những nét văn hóa đặc trưng của các dân tộc, vùng miền của đất nước Việt Nam tươi đẹp. 

Nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Tiến Dũng, Giám đốc nhà hát cho biết khán giả sẽ được trải nghiệm không khí các lễ hội văn hóa truyền thống thông qua các tiết mục “Trống hội,” “Hát văn,” “Hầu đồng”; những trò chơi dân gian phổ biến, dân dã mang tính cộng đồng cao, đậm nét văn hoá làng quê Việt như “Đánh đu,” “Chọi gà,” “Múa rồng.”

Bằng âm nhạc, vũ đạo và mảng miếng đặc sắc của nghệ thuật múa rối, các hoạt động đồng áng của những người nông dân sau những ngày mùa vụ lao động vất vả được tái hiện đầy bất ngờ, biến hóa thú vị trong tiết mục “Ngày mùa,” “Đánh cáo bắt vịt”...

Điểm nhấn của chương trình là tiết mục “Múa nón” thể hiện vẻ đẹp dịu dàng, duyên dáng của người phụ nữ Việt Nam. Những chiếc nón quai thao trở thành “nhân vật” chủ đạo từ sân khấu trên cạn xuống sân khấu dưới nước đầy bất ngờ, lung linh huyền ảo.

“Chương trình diễn ra trong không gian sân khấu mở, với con rối ngộ nghĩnh, âm thanh, ánh sáng hiện đại, màu sắc hư ảo chỉ có riêng ở nghệ thuật múa rối đậm đà bản sắc dân tộc. Chúng tôi tin tưởng rằng khán giả sẽ được trải nghiệm một không gian du lịch nghệ thuật đặc sắc của đất nước Việt Nam,” nghệ sỹ nhân dân Nguyễn Tiến Dũng cho biết.

Chương trình sẽ bán vé phục vụ khán giả vào 20h tối thứ Bảy hằng tuần tại Nhà hát Múa rối Việt Nam (361 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội)

(Bài của Vietnam+, link gốc: tại đây)