Có một "hồn quê" trong lòng phố

Giữa náo nhiệt của Hà Nội có một không gian kiến trúc Việt cổ đẹp, nằm yên bình giữa khuôn viên Nhà hát Múa rối Việt Nam - không gian “Quê trong phố"
30-07-2017 Lượt xem:

Giữa náo nhiệt của Hà Nội có một không gian kiến trúc Việt cổ đẹp, nằm yên bình giữa khuôn viên Nhà hát Múa rối Việt Nam - không gian “Quê trong phố"

Biểu diễn rối nước

Bắt đầu từ 20h tối hàng ngày, người xem sẽ được lạc vào không gian văn hóa đậm đà bản sắc Việt xưa với mái thủy đình lung linh giữa hồ nước, với những mái ngói cổ kính hiện ra thâm trầm, yên bình đến lạ. Ngoài ra, Nhà hát Múa rối Việt Nam còn tổ chức chương trình biểu diễn cho các em thiếu nhi hè 2017, tổ chức vào lúc 20 giờ tối thứ 7 và 10 giờ sáng Chủ nhật hàng tuần.

Tại đây, du khách được xem nhiều tác phẩm, trong đó có “Hồn quê” - Màn múa rối nước truyền thống kết hợp cùng nghệ thuật sắp đặt, tác phẩm đạt Huy chương vàng Liên hoan múa rối quốc tế Hà Nội năm 2008. Bên cạnh đó, tại không gian sân khấu ngoài trời, du khách cũng được thưởng thức màn múa rối cạn “Nhịp điệu quê hương” – tác phẩm đạt giải quán quân thế giới tại Thái Lan năm 2014.

Kết hợp cùng Chương trình giới thiệu không gian Văn hóa “ Quê trong Phố” khán giả còn được tìm hiểu sâu hơn về nghệ thuật tạo hình múa rối trong khu bảo tàng của Nhà hát, cùng nhau thưởng thức không gian văn hóa - ẩm thực tại "Góc Hà Nội " với những món ăn, đồ uống đặc sản tinh túy của dân tộc. Bên cạnh đó Nhà hát còn có 2 khu rạp biểu diễn riêng biệt với sức chứa trên 250 người mỗi rạp, với hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại phục vụ quý khán giả với các chương trình cố định hàng tuần.

Trước đó, tối 12/7, Nhà hát múa rối Việt Nam đã tổ chức chương trình giới thiệu Không gian văn hóa “Quê trong phố”, với sự tham dự của Thứ trưởng Bộ VHTTDL – NSND Vương Duy Biên, đại diện TCDL, Sở Du lịch Hà Nội, trên 200 doanh nghiệp Lữ hành, Khách sạn khu vực phía Bắc, đại diện các Trường Tiểu học, THCS trên địa bàn Hà Nội.

Theo http://vovgiaothong.vn/tin-tuc/Ban-tin-dan-sinh/8964/Co-mot-hon-que-tron...