KHỞI CÔNG XÂY DỰNG VỞ MỚI "CON YÊU MẸ"

23-10-2020 Lượt xem:

Theo kế hoạch đặt hàng biểu diễn năm 2020 của Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch, sáng nay 23/10/2020 Nhà hát Múa rối Việt Nam tưng bừng khởi công xây dựng vở diễn mới mang tên "CON YÊU MẸ"; vở diễn Múa rối nước kết hợp Múa rối cạn dành cho thiếu nhi, thời lượng 60 phút.

 Gia đình là một tế bào của xã hội, và là nơi nuôi dưỡng mỗi con người từ lúc chào đời, lớn lên tới lúc trưởng thành. Gia đình có vai trò to lớn trong việc xây dựng và phát triển cho xã hội. Trong mỗi con người Gia đình là 2 tiếng thiêng liêng, cao cả, là tổ ấm; cội nguồn của mọi sự yêu thương mỗi người trong gia đình luôn  dành cho nhau. Gia đình luôn che chở, đồng hành, là chỗ dựa vững chắc nhất về tình yêu thương của mỗi con người trong suốt cuộc đời họ.

 Dựa trên những ý nghĩa nhân văn tuyệt đẹp đó của chủ đề Gia đình, vở diễn "CON YÊU MẸ" sẽ thể hiện những tình yêu thương vô bờ bến thông qua cốt truyện nhẹ nhàng ,tươi vui  về tình cảm MẸ - CON và gia đình bằng thể loại Rối nước truyền thống kết hợp với rối dây, rối que, rối mặt nạ.

 Vở diễn hứa hẹn là một sân chơi nghệ thuật đầy thú vị để các bạn nhỏ có thể giao lưu, tham gia diễn; hòa mình cùng các nghệ sĩ trong từng trò diễn của vở. Sân khấu Rối nước đã được phá cách, tạo nên những không gian mới lạ, hấp dẫn với các bạn nhỏ. Âm thanh ánh sáng được kết hợp lung linh , hiện đại bên canh các con rối phong phú ,đa dạng chắc chắn sẽ làm các bạn nhỏ đi hết từ bất ngờ này tới bất ngờ khác.

 Món quà của vở diễn "CON YÊU MẸ" là những bài học giáo dục nhẹ, vui tươi , bổ ích, đẹp mắt cho các bạn thiếu nhi

 Êkip sáng tạo:

-Tác giả:  Minh Nhật

- Đạo diễn : NSND Nguyễn Tiến Dũng

- Trợ lý đạo diễn : NSƯT Hồng Phong

- Tạo hình con rối  : NSƯT Thế Khiển cùng tổ Tạo hình Nhà hát MRVN thể hiện

- Thiết kế mỹ thuật : Họa sĩ  Ngô Thắng

- Biên tập âm nhạc :  Đỗ Như Sơn

- Nhạc sĩ phối khí  : NSƯT Chí Tuyến

- Âm thanh - Ánh sáng : Ngọc Nên - Nguyễn Vũ

- Chỉ huy buổi diễn: NS Quốc Hưng

- Chỉ đạo nghệ thuật : Giám đốc - NSND Nguyễn Tiến Dũng

 Cùng tập thể nghệ sĩ, diễn viên Đoàn nghệ thuật Truyền thống - Nhà hát Múa rối Việt Nam  thể hiện.

Trong chương trình có sử dụng ca khúc của các nhạc sĩ: Nguyễn Văn Chung, Phạm Trọng Cầu, Phan Huỳnh Điểu, Phan Nhân...