Kỷ niệm ngày sân khấu Việt Nam lần thứ X - 2019

11-09-2019 Lượt xem:

     Sáng 10/9/2019, tại Hà Nội, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm Ngày Sân khấu Việt Nam và giỗ Tổ sân khấu dân tộc. Nhiều nghệ sĩ lão thành cùng các nghệ sĩ khắp mọi miền, đã tề tựu tại rạp Đại Nam trong ngày trọng đại này.

Đây là ngày mà các nghệ sĩ và những người hoạt động trong ngành nghệ thuật bày tỏ lòng biết ơn tới tiên tổ, đến các bậc tiền nhân, sáng tạo nên một loại hình nghệ thuật sân khấu độc đáo có giá trị làm giàu cho bản sắc văn hóa, và để tri ân khán giả đã đồng hành cùng với các văn nghệ sĩ, bảo tồn, phát triển nghệ thuật sân khấu cách mạng Việt Nam.

    Bên cạnh đó cũng là dịp để nhìn lại hoạt động vừa qua, đánh giá những thành tích đã đạt được và những hạn chế yếu kém, để từ đó khắc phục, đoàn kết, phấn đấu, sáng tạo nhiều tác phẩm có nội dung tư tưởng và chất lượng nghệ thuật cao, góp phần xây dựng đời sống tinh thần, cổ vũ toàn dân đoàn kết, phấn đấu đưa đất nước ta ngày càng phát triển lên tầm cao mới.

    Cũng nhân dịp này, Nhà hát Múa rối Việt Nam rất vinh dự được nhận 2 giải thưởng:

- Giải khuyến khích: Giải vở diễn sân khấu xuất sắc cho vở " Trê Cóc "của Tác giả NSƯT Hoàng Luận và đạo diễn NSND Tiến Dũng.

-Giải cá nhân xuất sắc: Diễn viên múa rối xuất sắc cho NSƯT Linh Kha và nghệ sĩ Đạt Hiển vai Vợ Trê- trong vở Trê Cóc.