Lễ giỗ tổ Sân khấu dân tộc lần thứ 11

29-09-2020 Lượt xem:

      Lễ giỗ tổ Sân khấu dân tộc lần thứ 11 được tổ chức với quy mô lớn, nhằm tôn vinh tổ nghề cũng như những người làm sân khấu nhân Ngày Sân khấu Việt Nam (12-8 âm lịch hằng năm).

 

      Buổi lễ với những nghi thức tế lễ trang trọng như  đọc chúc văn tế Tổ, tri ân tổ sư, những bậc tiền bối đã có công khai phá bộ môn nghệ thuật sân khấu của dân tộc. Sau lễ tế Tổ, một chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, hội tụ các loại hình nghệ thuật truyền thống được các nhà hát, nghệ sĩ biểu diễn trình tổ, Nhà hát múa rối Việt Nam tham gia tiết mục múa rối đặc sắc tại buổi lễ mang tên “Âm vang núi rừng”.

      Cũng tại buổi lễ, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam đã tôn vinh và tặng quà các Nghệ sĩ cao tuổi (từ 70 đến 90 tuổi là nghệ sĩ, NSND, NSƯT; Nghệ sĩ được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về VHNT); Trao giải thưởng Nghệ thuật năm 2019; Tặng quà cho đại diễn nghệ sĩ có hoàn cảnh khó khăn.Trao tặng giải thưởng kịch bản xuất sắc, vở diễn xuất sắc và các giải thưởng dành cho cá nhân xuất sắc ở các thành phần: Đạo diễn, diễn viên, hoạ sĩ… đã đóng góp cho thành công của sân khấu Việt Nam trong năm 2019.

       Nhà hát múa rối Việt Nam vinh dự được nhận hai giải thưởng cao quý của Hội Nghệ sỹ Sân khấu Việt Nam

- Giải cho vở diễn xuất sắc :

            THÂN PHẬN NÀNG KIỀU

- Giải đạo diễn xuất sắc:

    Giám đốc NSND Nguyễn Tiến Dũng

      Đây là những phần thưởng vô cùng quý báu của đội ngũ nghệ sỹ Nhà hát múa rối Việt Nam nhân ngày Sân khấu nước nhà.

Xin chúc mừng thành công của Nhà hát múa rối Việt Nam cùng các nghệ sỹ.