Nhà hát Múa rối Việt Nam “được mùa” biểu diễn ở quốc tế

04-10-2017 Lượt xem:

Ban tổ chức Liên hoan Múa rối quốc tế lần thứ 4 tại Liên bang Nga vừa chính thức trao giải đặc biệt cho chương trình biểu diễn của Nhà hát Múa rối Việt Nam. Liên hoan diễn ra từ 12-27.9 với sự tham gia của 17 chương trình nghệ thuật múa rối của nhiều quốc gia trên thế giới.

Chỉ tính vào tháng 9.2017, các nghệ sĩ Nhà hát Múa rối Việt Nam đã có tới 6 chuyến lưu diễn tại các Liên hoan Múa rối, Sân khấu, Lễ hội tại nhiều nước trên thế giới: Từ 6-12.9 tại Liên hoan Tuần lễsân khấu Trung Quốc- ASEAN lần thứ 5 theo Thư mời của Viện Văn hóa và Nghệ thuật dân tộc Nam Ninh, Trung Quốc; Từ 12-27.9 tại Liên hoan Múa rối Quốc tế lần thứ 4 “Tea in Mytischi” tại thành phố Mytischi, Moskva và phục vụ cộng đồng người Việt sinh sống tại Liên bang;

Từ 13-18.9 tham dự Lễ hội Nhật Bản tại Kanagawa- Nhật Bản; Từ 14-18.9 tham dự Lễ hội Gyeonggi Asia Arts tại Hàn Quốc; Từ 27.9 đến 3.10 biểu diễn phục vụCộng đồng người Việt, phục vụ trại dưỡng lão và trại trẻ mồ côi đang sinh sống tại Singapore nhân dịp lễ Trung thu 2017. Sắp tới, Nhà hát sẽ tham gia chương trình Múa rối nước cổ truyền tại Liên hoan Văn hóa quốc tếFestival de L’Imaginaire lần thứ 21 theo lời mời của Giám đốc Nhà văn hóa thế giới từ ngày 13.11 đến 23.12. Tham gia các chương trình Liên hoan này không chỉ có rối nước mà còn có sự tham gia của thể loại rối cạn được dàn dựng đa dạng, phong phú.

Hiện nay, các nghệ sĩ của Nhà hát Múa rối Việt Nam cũng đang tăng số buổi diễn để phục vụ các cháu thiếu nhi tại Nhà hát 361 Trường Chinh, Hà Nội với nhiều suất diễn cùng các chương trình biểu diễn rối cạn và rối nước đa dạng với các tiết mục đặc sắc, hấp dẫn thiếu nhi.

Hiền Lương - Báo vanhoathethao.vn