THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Vào ngày 12/ 07/2017, Nhà hát  múa rối Việt nam tổ chức Chương trình giới thiệu không gian văn hóa  “Quê trong Phố”, sau một thời gian được đầu tư thêm về cơ sở vật chất, hạ tầng, diện mạo của Nhà hát đã thay đổi khang trang, đậm chất truyền thống xen lẫn hiện đại.
01-01-1970 Lượt xem: 23

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

Chương trình Giới thiệu không gian văn hóa  “Quê trong Phố”

Vào ngày 12/ 07/2017, Nhà hát múa rối Việt nam tổ chức Chương trình giới thiệu không gian văn hóa  “Quê trong Phố”, sau một thời gian được đầu tư thêm về cơ sở vật chất, hạ tầng, diện mạo của Nhà hát đã thay đổi khang trang, đậm chất truyền thống xen lẫn hiện đại.  

Giữa lòng đô thị náo nhiệt ồn ào có một không gian kiến trúc Việt cổ đẹp nằm yên bình giữa khuôn viên Nhà hát Múa rối Việt Nam, không gian  "Quê trong Phố”. Một mái thủy đình lung linh giữa hồ nước, những mái ngói cổ kính  cùng với nghệ thuật trang trí- sắp đặt  sẽ đưa mọi người đến với không gian văn hóa đậm đà bản sắc Việt xưa.

Bên cạnh đó Nhà hát còn có 2 khu rạp biểu diễn riêng biệt với sức chứa trên 250 người mỗi rạp, với hệ thống âm thanh ánh sáng hiện đại phục vụ quý khán giả. Chương trình nghệ thuật tổng hợp trình diễn 2 tác phẩm múa rối đặc biệt :

- Tác phẩm ”Hồn  quê” -  Múa rối nước truyền thống kết hợp cùng nghệ thuật sắp đặt. Tác phẩm đạt  Huy chương vàng Liên hoan múa rối quốc tế Hà Nội  năm  2008  

- Tác phẩm múa rối cạn ” Nhịp điệu quê hương”  tác phẩm Đạt giải quán quân thế giới tại Thái lan  năm 2014

Dàn nhạc dân tộc của Nhà hát với những tiết mục biểu diễn đặc sắc cũng hân hạnh chào đón quý khách trong chương trình này

Kết hợp cùng Chương trình giới thiệu không gian văn hóa “ Quê trong Phố” khán giả còn được tìm hiểu sâu hơn về nghệ thuật tạo hình múa rối trong khu bảo tàng của Nhà hát, cùng nhau thưởng thức không gian văn hóa - ẩm thực tại "Góc Hà Nội " của với những  món ăn, đồ uống đặc sản  đầy tinh túy của dân tộc .

Chương trình giới thiệu không gian văn hóa “Quê trong Phố“ là một món quà tinh thần đặc sắc, một điểm du lịch văn hóa tinh thần đầy mới lạ hấp dân cho du khách trong nước và quốc tế của Nhà hát múa rối Việt nam.

Hà Nội 10/07/2017

NSƯT Lê Hồng Hà