GIỚI THIỆU VỞ RỐI CẠN "VŨ ĐIỆU HOA QUỲNH" THAM GIA LIÊN HOAN MÚA RỐI QUỐC TẾ LẦN THỨ IV HÀ NỘI 2015

09-10-2015 Lượt xem:

GIỚI THIỆU VỞ RỐI CẠN "VŨ ĐIỆU HOA QUỲNH" THAM GIA LIÊN HOAN MÚA RỐI QUỐC TẾ LẦN THỨ IV HÀ NỘI 2015

Đã từ lâu, hoa Quỳnh tượng trưng cho vẻ đẹp thủy chung, vì hoa chỉ nở một lần rồi tàn, cũng như tình yêu nguyên thủy và duy nhất.

 Lặng lẽ bốn mùa với nắng mưa, hoa Quỳnh có thể nở vào bất cứ khoảng thời gian nào trong ngày, từ sớm tinh mơ khi những hạt sương óng ánh còn đọng trên cành lá hoặc những buổi chiều chạng vạng hay màn đêm tĩnh lặng huyền bí. Đó là thế giới của loài hoa diễm lệ nở theo ánh trăng mờ ảo, tỏa hương thơm ngát, là "nữ hoàng" kiều diễm của thế giới về đêm. 

Dựa trên ý nghĩa về vẻ đẹp khiêm nhường, thanh tao của loài hoa này, vở diễn "Vũ điệu hoa Quỳnh" muốn gửi gắm đến người xem một câu chuyện dung dị, nhẹ nhàng nhưng mang đậm tính nhân văn: lấy cái đẹp để cảm hóa cái xấu, cái ác đã, đang và luôn tồn tại trong xã hội mà đại diện là nhân vật Quỷ đất. 

Không chỉ khéo léo, sáng tạo trong cách tạo hình nhân vật từ chất liệu tre truyền thống, sự kết hợp hài hòa giữa ánh sáng và cảnh trí sân khấu đã trở thành điểm nhấn quan trọng góp phần làm nổi bật từng nhân vật rối. 

Có thể thấy, yếu tố tạo nên khác biệt của "Vũ điệu hoa Quỳnh" chính là nét dân gian pha lẫn hiện đại được lồng ghép mềm mại trong nội dung cũng như hình thức thể hiện. Hy vọng với thể loại rối dây đặc sắc, được điều khiển bằng kỹ thuật điêu luyện của các nghệ sỹ tài năng sẽ mang lại thành công cho vở diễn trong kỳ liên hoan này.