CHI ĐOÀN THANH NIÊN NHÀ HÁT MÚA RỐI VIỆT NAM THAM GIA LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT CÁC NHÓM TUYÊN TRUYỀN CA KHÚC CÁCH MẠNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ BỘ VHTTDL, KỶ NIỆM 70 N

Thực hiện kế hoạch số 04 KH/TN-BVHTTDL, ngày 05 tháng 4 năm 2015 của Ban Thường vụ Đoàn Bộ về việc tổ chức Liên hoan nghệ thuật các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng. Tối 23 tháng 7 năm 2015, chi Đoàn thanh niên Nhà hát Múa rối Việt Nam tham gia biểu diễn trong đêm khai mạc Liên hoan với ba tiết m
28-07-2015 Lượt xem:

 CHI ĐOÀN THANH NIÊN NHÀ HÁT MÚA RỐI VIỆT NAM THAM GIA LIÊN HOAN NGHỆ THUẬT CÁC NHÓM TUYÊN TRUYỀN CA KHÚC CÁCH MẠNG CHÀO MỪNG ĐẠI HỘI ĐẢNG CÁC CẤP, TIẾN TỚI ĐẠI HỘI ĐẢNG BỘ BỘ VHTTDL, KỶ NIỆM 70 N

 Thực hiện kế hoạch số 04 KH/TN-BVHTTDL, ngày 05 tháng 4 năm 2015 của Ban Thường vụ Đoàn Bộ về việc tổ chức Liên hoan nghệ thuật các nhóm tuyên truyền ca khúc cách mạng. Tối 23 tháng 7 năm 2015, chi Đoàn thanh niên Nhà hát Múa rối Việt Nam tham gia biểu diễn trong đêm khai mạc Liên hoan với ba tiết mục: đơn ca, tam ca và tốp ca.

 

Mở đầu là bài hát "Tự Nguyện" của Nhạc sỹ Trương Quốc Khánh hiện lên với những hình ảnh đẹp đẽ của một thời tuổi trẻ, ước mơ bình dị, thanh khiết, tiêu biểu cho thế hệ thanh niên trong lúc Đất nước đang phải chịu cảnh chia cắt hai miền Nam Bắc. Mong đất nước không còn chiến tranh, hướng tới ước mơ độc lập chính là ý nghĩa sâu sắc mà Nhạc sỹ muốn gửi gắm qua bài hát.

Xuất hiện trong trang phục áo lính, ba đoàn viên thanh niên của Nhà hát đã xuất sắc hoàn thành tổ hợp hai ca khúc "Chiều Biên Giới" và "Đồng Đội" - hai trong số những ca khúc tiêu biểu trong những năm đầu của cuộc kháng chiến chống Pháp gian khổ. Nội dung bài hát được trình bày da diết, sâu lắng, đưa khán phòng trở về với cuộc sống đầy gian khổ của người lính. Dù phải nằm kề bên nhau dưới hầm sâu nơi bìa rừng gió rét nhưng tinh thần lạc quan của họ vẫn được thể hiện qua lời ca tiếng hát cùng cây đàn ghi ta.

Cuối cùng là phần thể hiện của tốp ca với "Rạng rỡ Việt Nam" do nhạc sỹ Quang Vinh sáng tác. Những giai điệu hào sảng mừng Đất nước giải phóng, non sông nối liền một dải vang lên, cả hội trường  hòa chung trong niềm vui chiến thắng - Bắc Nam sum họp một nhà, triệu con tim cùng hướng về đất mẹ Việt Nam anh hùng.

Tiết mục biểu diễn của Chi Đoàn Thanh niên Nhà hát Múa rối Việt Nam khép lại trong tiếng hò reo cổ vũ của tất cả các Đoàn viên thanh niên có mặt trong hội trường cũng như những tràng pháo tay động viên, khen ngợi của Hội đồng Giám khảo. Tuổi trẻ Nhà hát cùng chung tay góp sức với Thanh niên Đoàn Bộ VHTTDL vì một tương lai tươi sáng cho Đất nước, như những đóa hoa đẹp nhất chào mừng Đại hội Đảng các cấp, tiến tới Đại hội Đảng Bộ VHTTDL lần thứ 12.