Đại hội thường niên Hiệp hội Múa rối Đông Nam Á lần thứ 6 tại Hà Nội tháng 6 năm 2014

Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao - Du lịch, Cục nghệ thuật Biểu diễn, Đại hội thường niên Hiệp hội múa rối Đông Nam Á lần thứ 6 được tổ chức tại Nhà hát múa rối Việt Nam, số 361 Đường Trường Chinh - Quận Thanh Xuân - Hà Nội, từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 6 năm 2014. Đại hội chính thức khai m
19-06-2014 Lượt xem:

 Đại hội thường niên Hiệp hội Múa rối Đông Nam Á lần thứ 6 tại Hà Nội tháng 6 năm 2014

  Được sự đồng ý của Bộ Văn hóa, Thể thao - Du lịch, Cục nghệ thuật Biểu diễn, Đại hội thường niên Hiệp hội múa rối Đông Nam Á lần thứ 6 được tổ chức tại Nhà hát múa rối Việt Nam, số 361 Đường Trường Chinh - Quận Thanh Xuân - Hà Nội, từ ngày 19 đến ngày 21 tháng 6 năm 2014. Đại hội chính thức khai mạc vào hồi 10h ngày 19 tháng 6 năm 2014. 

 

        Đây là lần đầu tiên Đại hội thường niên Hiệp hội múa rối các nước ASEAN được tổ chức tại Hà Nội - Việt Nam. Nhà hát múa rối Việt Nam đại diện cho ngành rối Việt Nam đăng cai tổ chức. Tham dự Đại hội có 11 đoàn của 10 quốc gia: Singapore, Malaysia, Thailand, Laos, Myanmar, Philippines, Indonesia, Campuchia, Brunei, Việt Nam.
      Theo thông lệ hai năm một lần, Đại hội sẽ được tổ chức tại một Quốc gia trong khối, để báo cáo tình hình và kết quả đã thực hiện của đơn vị thời gian qua. Hoạt động của Hiệp hội múa rối Đông Nam Á đã góp phần không nhỏ vào việc giới thiệu và thúc đẩy mối quan hệ hợp tác, giao lưu trong lĩnh vực Văn hóa nghệ thuật của các đoàn, các Quốc gia,… Đặc biệt, Đại hội sẽ là nơi gặp gỡ, giao lưu, trao đổi và học hỏi kinh nghiệm về nghệ thuật Múa rối. 
         Hy vọng, ĐẠI HỘI THƯỜNG NIÊN HIỆP HỘI MÚA RỐI ĐÔNG NAM  Á LẦN THỨ 6 thành công tốt đẹp.