Đoàn múa rối "Tiretes con cabeza" Tây Ban Nha lưu diễn tại Việt Nam.

Nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Tây Ban Nha, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức một chuyến lưu diễn cho hai nghệ sỹ múa rối Tây Ban Nha (đoàn múa rối "Tiretes con cabeza" - Những con rối có đầu) tại Hà Nội, Yên Bái và Lào Cai trong những ngày đầu tháng
20-03-2012 Lượt xem:

 

Đoàn múa rối "Tiretes con cabeza" Tây Ban Nha lưu diễn tại Việt Nam.

      Nhân kỷ niệm 35 năm thiết lập quan hệ ngoại giao giữa Việt Nam và Tây Ban Nha, Đại sứ quán Tây Ban Nha tại Việt Nam tổ chức một chuyến lưu diễn cho hai nghệ sỹ múa rối Tây Ban Nha (đoàn múa rối "Tiretes con cabeza" -  Những con rối có đầu) tại Hà Nội, Yên Bái và Lào Cai trong những ngày đầu tháng 4 năm 2012.

      Đoàn múa rối "Tiretes con cabeza" được thành lập năm 2000 tại Thành phố Mendoza, Argentina, tới năm 2002, một phần đoàn chuyển tới thành phố Madrrid, Tây Ban Nha và hiện đang đảm nhận phần lớn hoạt động của đoàn cho tới hiện nay.

      Được sự đồng ý của Cục Nghệ thuật biểu diễn, Đoàn sẽ biểu diễn buổi đầu tiên (ngày 2 tháng 4 năm 2012), tại Nhà hát múa rối Việt Nam.

 Vở rối: " Tình yêu của sâu bướm" - Thể loại rối que và rối tay.

"Tình yêu của sâu bướm"

        (Chuyển thể theo tác phẩm của Garbriel Castilla)

                   Tựa đề:  Những câu chuyện cuốn theo chiều gió.

                   Tác giả chuyển thể:  Malena Miranda Barceló.

                   Âm thanh:  Martin Ruiz Fernández.

                   Thể loại:  Rối tay + rối que.

                   Thời lượng:  45 phút

         Quá trình biến đổi tự nhiên của loài bướm khi chúng "lột xác" thành hình hài tuyệt đẹp luôn là đề tài hấp dẫn các nhà khoa học vì sự độc đáo, kỳ thú trong từng giai đoạn phát triển của nó. Malena Miranda Barceló cũng bị hút bởi sự độc đáo đó, ông đã chuyển thể và xây dựng nên câu chuyện tình lãng mạn của đôi sâu bướm thông qua ngôn ngữ của nghệ thuật múa rối. Với những con rối xinh xắn duyên dáng "Tình yêu của sâu bướm", giới thiệu quá trình hình thành và ra đời của loài bướm, chúng được bắt đầu từ trứng rồi nở thành sâu, tiến hoá và phát triển...cuối cùng là giai đoạn lột xác và trở thành một con bướm. Đạo diễn đã khéo léo kết hợp những tình tiết lãng mạn với âm nhạc và ánh sáng để tạo ra những tình huống bất ngờ đầy thú vị. Vở diễn đã rất thành công với sự diễn xuất tuyệt vời của hai nghệ sỹ:

        Malena Miranda Barceló và Martin Ruiz Fernádez.

     -  Đường link để xem video: http://vimeo.com/37757555

       - Xem ảnh của đoàn diễn: http://www.titeresconcabezamalena.blogspot.com

          Lịch biểu diễn: 

 Ngày 7 tháng 4 năm 2012 - Buổi 20giờ: Tại Nhà hát múa rối Việt Nam.

                                          Địa chỉ 361 đường Trường Chinh - Hà Nội

 Ngày 4 tháng 4 năm 2012 - 2 buổi (sáng và chiều) tại Thành phố Yên bái.

 Ngày 6 tháng 4 năm 2012 - 2 buổi (sáng và chiều) tại Thành phố Lào Cai