NHÀ HÁT MÚA RỐI VIỆT NAM BIỂU DIỄN PHUC VỤ ĐỒNG BÀO CÁC DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Hôm nay, ngày 21 tháng 02 năm 2014 đoàn diễn viên II - Nhà hát múa rối Việt Nam vừa hoàn thành chuyến công tác đầu xuân phục vụ các em học sinh và đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên.
01-02-2014 Lượt xem:

NHÀ HÁT MÚA RỐI VIỆT NAM BIỂU DIỄN PHUC VỤ ĐỒNG BÀO CÁC DÂN TỘC TỈNH THÁI NGUYÊN

Hôm nay, ngày 21 tháng 02 năm 2014 đoàn diễn viên II - Nhà hát múa rối Việt Nam vừa hoàn thành chuyến công tác đầu xuân phục vụ các em học sinh và đồng bào các dân tộc tỉnh Thái Nguyên.

 

 

 

    Trong vòng 10 ngày, từ 10 đến ngày 21 tháng 02 năm 2014, đoàn đã biểu diễn được 18 buổi tại một số trường thuộc các huyện hẻo lánh nhất của tỉnh Thái Nguyên. NSƯT Nguyễn Tiến Dũng – Phó giám đốc - Trưởng đoàn cho biết: Những huyện xa trung tâm thành phố như: Định Hóa, Võ Nhai, Phú Lương, Đồng Hỷ,… các em học sinh cũng như đồng bào các dân tộc cuộc sống còn nhiều thiếu thốn, vất vả, khó khăn,  rất cần được sự quan tâm của các cấp, các ngành từ Trung ương, Tỉnh, Thành phố…để cuộc sống của người dân được cải thiện, nhất là các em học sinh.

    Thời tiết rất lạnh, lại mưa phùn nên cảm giác cái lạnh càng lạnh hơn, nhưng các nghệ sỹ đoàn biểu diễn II - Nhà hát Múa rối Việt Nam vẫn biểu diễn hết mình, mang nghệ thuật múa rối đến tận bản làng phục vụ các em học sinh và đồng bào. Thật cảm động, đoàn đi đến đâu cũng nhận được sự đón tiếp nhiệt tình, chu đáo của lãnh đạo và bà con. Đặc biệt các em nhỏ vô cùng thích thú, lần đầu tiên được xem múa rối trực tiếp, các em từ ngơ ngác đến tò mò, há miệng xem, cười ngặt nghẽo vỗ tay theo. Cảm xúc thật sự của bà con, khiến anh em trong đoàn rất cảm động, mọi người ai cũng quyết tâm  diễn thật hay, thật tốt, mong muốn được phục vụ đông đảo các em nhỏ và đồng bào nhiều buổi, nhiều địa điểm hơn.

    Các nghệ sỹ đoàn biểu diễn II - Nhà hát Múa rối Việt Nam, đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong chuyến công tác nhân dịp đầu năm mới. Ngoài nhiệm vụ mang nghệ thuật múa rối đến với bà con vùng sâu vùng xa, đoàn đã trao những món quà tuy nhỏ bé nhưng đầy ý nghĩa của Ban giám đốc và tập thể nghệ sỹ cán bộ công nhân viên Nhà hát múa rối Việt Nam tới tận tay bà con các dân tộc nơi đoàn biểu diễn. Đây là việc làm đã được Lãnh đạo Nhà hát quan tâm, duy trì thực hiện trong suốt thời gian qua.

     Đoàn biểu diễn II - Nhà hát múa rối Việt Nam, đã vinh dự được nhận giấy khen của UBND tỉnh Thái Nguyên và những huyện đoàn biểu diễn.