Nhà hát Múa rối Việt Nam thực hiện dự án Andersen tại Pháp

Sau thành công của dự án "Người thầy của những con rối", Nhà hát Múa rối Việt Nam và tổ chức Interart Rivierasa của Cộng hòa Pháp tiếp tục thực hiện dự án "Andersen" (2013- 2014).
18-12-2013 Lượt xem:

 Nhà hát Múa rối Việt Nam thực hiện dự án Andersen tại Pháp

 Sau thành công của dự án "Người thầy của những con rối", Nhà hát Múa rối Việt Nam và tổ chức Interart Rivierasa  của Cộng hòa Pháp tiếp tục thực hiện dự án "Andersen" (2013- 2014).  

         Ngày 17 tháng 12 năm 2013 đoàn cán bộ và diễn viên của Nhà hát Múa rối Việt Nam đã chính thức lên đường để thực hiện đợt 1 dự án "Andersen" (2013 - 2014). Đây là lần đầu tiên nghệ thuật múa rối nước Việt Nam đưa tác phẩm văn học nước ngoài vào dàn dựng, với mục đích làm mới múa rối nước truyền thống. Sức hấp dẫn của rối nước được thể hiện qua những câu chuyện ly kỳ nhưng gần gũi với cuộc sống hiện tại. Khác với rối nước cổ truyền, chương trình "Truyện cổ tích Andersen" đòi hỏi có sự bứt phá lớn, tiết tấu khẩn trương, mang hơi thở đời sống đương đại và chứa đựng những ý tưởng đầy nhân văn.

      Chương trình với chùm tiết mục: "Những chú lính chì dũng cảm", "Vịt con xấu xí", "Nàng tiên cá", chuyển thể từ truyện cổ tích của Đại văn hào Andersen được thể hiện bằng hình thức múa rối nước truyền thống. Hy vọng, dự án "Andersen" sẽ mang đến một diện mạo mới cho loại hình nghệ thuật này.